Loading ...
AD Jsc
Đang tải
Thông tin truy cập
Lượt truy cập : 1761923
Đang online : 44 người
Kỹ thuật tập thụ động CPM
Kỹ thuật tập thụ động CPM
Sau khi mổ ở vùng khớp, nếu bệnh nhân không tập sớm cử động  khớp, sẽ không tránh khỏi cứng khớp, đơ khớp. Các phương pháp vật lý trị liệu kinh điển, sau khi lành vết thương, chỉ giúp bệnh nhân vận động được với biên độ cử động bị giới hạn. Rất lâu sau mổ, bệnh nhân mới có thể hoạt động được gần như trước.

Ngoài ra, có một số hạn chế:
-    Bệnh nhân không thể tự thực hiện
-    Phải thay bột định kỳ
-    Cần phương pháp giảm đau và chuyên viên VLTL & PHCN
-    Thiết bị tập dựa vào lực của bệnh nhân.

Gần đây, kỹ thuật tập thụ động khớp CPM, đã được đưa vào nước ta, và góp phần cải thiện tình trạng trên. Tốc độ phục hồi được cải thiện, tầm vận động của bệnh nhân cũng được cải thiện. Đặc biệt là có thể tiến hành tập ngay sau mổ.

Thiết bị CPM nói chung đều có nguyên lý dựa trên sức mạnh động cơ, cưỡng bức chi bệnh nhân gập, duỗi. Tuỳ theo thiết kế của từng nhà sản xuất, phần điện tử điều khiển máy cho phép máy vận động theo chương trình, với các góc co-duỗi khác nhau, có thể thực hiện với các khớp khác nhau, các tổn thương khác nhau. Các thiết bị này cho phép bệnh nhân tập sớm, dựa trên sức máy, giảm thiểu đau đớn, và không cần thay bột, hạn chế được tối thiểu can thiệp của chuyên viên VLTL & PHCN trong lúc tập. Hiệu quả điều trị rất rõ ràng. Xin vui lòng bấm vào đây để down load các kết quả lâm sàng.

RIMEC Italy là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về máy tập thụ động CPM với các loại máy FISIOTEK HP 2, FISIOTEK 2000, FISIOTEK LT... Có thể nói đây là loại xe Ferrari trong các máy CPM. Với các phụ kiện khác nhau, máy của hãng cho phép tập các khớp: Gối, háng, vai, khuỷ tay, cổ tay...

Máy có thiết kế gọn, nhẹ, rất phù hợp để tập tại giường cho bệnh nhân. Được chương trình hoá hoàn toàn. Máy sử dụng chipcard, cho phép cá thể hoá các chương trình điều trị từng bệnh nhân một. Máy cho phép lập trình một liệu trình điều trị, bao gồm cả thời gian tập khởi động (warm up) cho bệnh nhân trong suốt thời gian điều trị (ví dụ 10 ngày), với các bước tăng giảm thông số điều trị như lực tập, góc tập, tốc độ...được đặt sẵn. Máy cũng cho phép bác sỹ can thiệp, hiệu chỉnh khi cần.
        
FISIOTEK 2000   


                           
                                                                    FISIOTEK HP2                                   
                                                                  FISIOTEK LT